ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 เมษายน 2561 / 22:30:39  
บรรยากาศการเดินทางออกจากจังหวัดเชียงรายคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมารอขึ้นรถเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก
บรรยากาศการเดินทางออกจากจังหวัดเชียงรายคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมารอขึ้นรถเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก
วันสุดท้ายของวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางออกจากจังหวัดเชียงรายเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่หลายหน่วยงานต่างอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารอย่างเต็มกำลัง

บรรยากาศวันสุดท้ายของวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ (16 เม.ย.61) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 เชียงราย มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมารอขึ้นรถ เพื่อเดินทางออกจากจังหวัดเชียงรายเป็นจำนวนมาก แต่รถโดยสารเข้าจอดที่ชานชาลาล่าช้า และต้องเลื่อนเวลาการเดินทางออกไป เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่หลายหน่วยงานต่างอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารอย่างเต็มกำลัง
นายสตวัน มะโนเครื่อง ขนส่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สำนักงาน ปปส.ภาค 5 จัดตั้งจุดตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของพนักงานขับรถ ซึ่งไม่พบสารเสพติด โดยร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ตรวดวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของพนักงานขับรถ พบมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือด 1 ราย แต่ไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถูกปรับ 5,000 บาทและเปลี่ยนพนักงานขับรถทันที นอกจากนี้ ได้จัดรถเสริม สายเชียงราย - กรุงเทพ จากเที่ยวรถปกติที่มีกว่า 30 คัน เพิ่มเป็นกว่า 10 คัน และรถเสริมสายเชียงราย – เชียงใหม่ จากเที่ยวปกติที่มีกว่า 30 คัน เพิ่มเป็นกว่า 30 คัน มั่นใจไม่มีผู้โดยสารตกค้างอยู่ที่สถานีขนส่ง รถโดยสารทุกคันต้องผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยตาม Checklist จากเจ้าหน้าที่ พร้อมติดตามการเดินรถโดยสารผ่านระบบ GPS Tracking ออนไลน์แบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง
ขณะที่ นายวีระพงษ์ ชัยประหลาด ครู คศ.2 วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกเชียงราย พร้อมทีมอาชีวะอาสา ให้บริการตรวจสภาพรถเบื้องต้น อาทิ ตรวจสอบตัวถังรถ มาตรวัด ที่นั่ง เข็มขัดนิรภัย อุปกรณ์ความปลอดภัย ระบบไฟฟ้า ยาง และระบบ GPS Tracking และจัดตั้งรถโมบาย Fix It Center ให้บริการตรวจสภาพรถของประชาชนที่อยู่ในบริเวณสถานีขนส่ง โดยตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา มีรถโดยสารและรถตู้สาธารณะ เข้ารับการตรวจสภาพรถกว่า 40 คันต่อวัน ให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 - 20.30 น.
นอกจากนี้ พื้นที่โดยรอบมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอยดูแลและอำนวยความสะดวกและให้ข้อมูลกับประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการตั้งจุดให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว จนกระทั่งส่งผู้โดยสารขึ้นรถในเที่ยวสุดท้าย

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 182

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738