ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มิถุนายน 2561 / 10:49:02  
ตำรวจพะเยา รณรงค์ให้ความรู้ป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลในสถานศึกษา
ตำรวจพะเยา รณรงค์ให้ความรู้ป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลในสถานศึกษา
ตำรวจพะเยา รณรงค์ให้ความรู้ป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลในสถานศึกษา ร่วมณรงค์เยาวชนไทยไม่เล่นพนันบอล "เชียร์บอล ไม่พนัน ก็มันส์ได้" ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

ที่ห้องประชุมสมาคมผู้ปกครอง วิทยาลัยเทคนิคพะเยา พล.ต.ต.สงวน โรงสะอาด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดกิจกรรมให้ความรู้ในการป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลในสถานศึกษา เพื่อร่วมรณรงค์เยาวชนไทย ไม่เล่นพนันบอล “เชียร์บอล ไม่พนัน ก็มันส์ได้” ช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน 2561 – 15 กรกฎาคม 2561ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา กำหนดให้มีการปราบปรามการพนันฟุตบอลอย่างจริงจัง ในการบูรณาการความร่วมมือในการแจ้งเบาะแสและข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานที่ที่มีการลักลอบเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาที่จะเติบโตเป็นพลเมืองที่ดีของชาติในภายภาคหน้าต่อไป
พล.ต.ต.สงวน โรงสะอาด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา กล่าวว่า ผู้บริหารสถานศึกษา รวมถึงคณะครู บุคลากร ลูกจ้าง ของสถานศึกษา จะต้องให้ความร่วมมือในการดำเนินการป้องกันและแก้ไขการเล่นพนันทายผลฟุตบอลอย่างจริงจัง และเป็นตัวอย่างที่จะไม่เล่นพนัน ตลอดจนไม่ประพฤติตนส่อเจตนาการเล่นพนัน และขอความร่วมมือผู้ปกครองนักเรียนในการใช้โทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต อุปกรณ์สื่อสารที่อาจมีผลกระทบต่อการพนัน ส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาดูกีฬาฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ตรวจสอบการมาเรียนของนักเรียนนักศึกษาและเฝ้าระวังการเข้าสู่วงจรการพนันฟุตบอลด้วย
ทั้งนี้ในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ได้กำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาการพนันฟุตบอลและการพนันฟุตบอลออนไลน์ให้ได้ผลอย่างจริงจังต่อเนื่อง โดยประสานการปฏิบัติกับฝ่ายปกครองให้สอดส่อง กวดขันการกระทำความผิดในเรื่องการพนันฟุตบอลโลกหรือการพนันทายผลกีฬาประเภทอื่น รวมถึงการพนันออนไลน์ หากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการโดยเฉียบขาด หากเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดให้ดำเนินการทางวินัยด้วย

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 197

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738