ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 15 พฤษภาคม 2562 / 10:32:14  
จังหวัดพะเยา แถลงข่าวเตรียมจัดงานเวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 36 เนื่องในวันวิสาขบูชา วันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ณ วัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา
จังหวัดพะเยา แถลงข่าวเตรียมจัดงานเวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 36 เนื่องในวันวิสาขบูชา วันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ณ วัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา
จังหวัดพะเยา แถลงข่าวเตรียมจัดงานเวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 36 เนื่องในวันวิสาขบูชา วันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ณ วัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิต และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของจังหวัดพะเยา

ที่ศูนย์การค้าท็อปส์พลาซ่า พะเยา นายณรงค์ศักด์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นางสายรุ้ง ธาดาจันทร์ วัฒนธรรมจังหวัดพะเยา , นางเกลียวพรรณ์ ขำโนนงิ้ว ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพะเยา , และนางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยาหนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 36 เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2562 ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ณ วัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา ซึ่งปีนี้จังหวัดพะเยา โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพะเยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตของชุมชนรอบกว๊านพะเยา และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของจังหวัดพะเยา
ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่ ภาคเช้า เวลา 06.00 น. เป็นพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 109 รูป ณ ท่าเรือวัดติโลกอาราม ส่วนในภาคค่ำ เวลา 17.00 น. จะมีพิธีเปิดงาน “เวียนเทียนทางน้ำ กลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 36 จังหวัดพะเยา” พร้อมชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรม หลังจากนั้นจะเป็นกิจกรรมเวียนเทียนทางน้ำรอบวัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา โดยจะมีขบวนเรือพายพื้นบ้านกว่า 50 ลำ พร้อมตกแต่งเรือด้วยเทียนประทีป การประดับไฟวัดติโลกอารามอย่างสวยงาม ทั้งนี้จังหวัดพะเยาได้เตรียมการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่และเรือเร็วดูแลรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวจนกว่านักท่องเที่ยวจะเวียนเทียนแล้วเสร็จ
จังหวัดพะเยาจึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมพิธีเวียนเทียนทางน้ำ ตามวันเวลา และสถานที่ดังกล่าว

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 227

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738